iTunesGooglePlay
Ultimate Game Card
กลับไปยังรายกระดาน โพสต์ใหม่

รู้จักกับ Firefall เกมที่จะเปลี่ยนคำนิยามเกมยิงเล่นฟรี ที่คุณรู้จักรู้จักกับ Firefall เกมที่จะเปลี่ยนคำนิยามเกมยิงเล่นฟรี ที่คุณรู้จัก


Firefall เป็นเกม MMO สไตล์ sci-fi shooter ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับโลกในอนาคต หายนะจากยานอวกาศก่อให้เกิดหมอกพลังงานที่เป็นอันตราย เรียกว่า Melding ขึ้นบนโลก และมันก็ได้กวาดล้างทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกไปจนหมดสิ้น ผลกระทบของมันทำให้เกิดสิ่งมีชีวิตสายพันธ์ใหม่ที่เกรี้ยวกราดและเรียกขานพวกตนเองว่าเป็นผู้ถูกเลือก (the Chosen)

ผู้เล่นต้องร่วมมือกัน จับกลุ่มสร้างเป็นกองทัพ ผู้เล่นต้องหาวัตถุดิบมาสร้างอาวุธและพาหนะเพื่อตอบโต้ศัตรู ศึกวันสิ้นโลกซึ่งเกิดจากการรุกรานของ the Chosen สร้างเทคโนโลยีพิเศษที่ใช้นาโนแมชชีนสร้างเกราะสำหรับต่อสู้ (Battleframe) เสริมพลังต่อสู้ให้กับมนุษย์ในโลกอนาคต ช่วยให้ผู้เล่นเอาตัวรอดและต่อสู้ในสนามรบได้ ใช้อาวุธสุดอลังการและมีพลังทำลายล้างมหาศาลเข้าห้ำหั่นกับศัตรู เพื่อยึดโลกกลับคืนมาอีกครั้ง

สร้างสรรค์โดยทีมงานคุณภาพผู้มีส่วนร่วมในการสร้าง WoW และทีมออกแบบชั้นนำจาก Tribes 1 และ 2 รูปแบบการต่อสู้ของ Firefall นั้นรวดเร็ว รุนแรง และใช้รูปแบบเดียวกับเกมแอคชั่นชู๊ตติ้งชั้นนำ แต่ Firefall ก็เป็นเกม MMO รวบรวมผู้เล่นนับร้อยชีวิตไว้เพื่อต่อสู้ให้เต็มรูปแบบ สงครามรอบด้านต่อสู้กับกองทัพของ Chosen เกมนี้คือ co-op shooter ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งจะมอบประสบการณ์แปลกใหม่ที่ผู้เล่นจะไม่เคยพบที่ไหนมาก่อน
The Chosen นั้นเป็นเผ่าพันธ์ที่มีสติปัญญาสูง และมีความโหดเหี้ยมเป็นอย่างยิ่ง พวกมันรุกรานด้วย Drop pod พวกมันมีกองลาดตระเวณ พวกมันสร้างค่ายเพื่อเตรียมบุกเมือง พวกมันโจมตีตลอดเวลา ไม่ว่าจะมาเป็นกลุ่มเล็กๆ หรือมาเป็นกองกำลังใหญ่โต พวกมันจะวางแผนโจมตีอย่างแยบยล the Chosen คือสิ่งสำคัญในการนำเสนอสงครามเต็มรูปแบบในเกมออนไลน์ของโลกที่เปิดกว้าง

ผู้เล่นจะดูโลกพังทลายไปต่อหน้าต่อตาโดยไม่ทำอะไรเลย หรือจะลุกขึ้นต่อสู้กับ the Chosen ป้องกันจุดสำคัญในพื้นที่ยุทธศาสตร์ เพื่อป้องกันไม่ให้ Melding กลืนกินโลกไปอีกครั้ง บุกเข้าไปในอาณาเขตของพวก Chosen เพื่อชิงสิ่งที่เคยเป็นของพวกเรากลับคืนมา ร่วมมือกับคนจากเซิพเวอร์อื่นผ่านทาง Cross Server Event ผู้เล่นจะต้องเปิดทางไปยังพื้นที่ใหม่ๆบนโลก เพื่อแย่งชิงโลกให้กลับมาเป็นของมนุษย์อีกครั้ง โดยการขจัดหมอก Melding ให้หมดไป

A Vast Open World
โลกอันกว้างใหญ่ของ Firefalls เป็นสนามรบของเกม MMO Shooter ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เริ่มต้นพัฒนาจากโลกนี้ในสัดส่วน 1/10 โดยจุดเริ่มต้นของเกมจะอยู่บริเวณ Fortaleza ใกล้ๆประเทศบราซิล บริเวณจุดตกของยานอวกาศ Arclight ซึ่งส่วนอื่นๆของโลกถูกปกคลุมด้วย Melding เนื้อที่เพียงไม่กี่สิบตารางไมล์ที่ยังคงอยู่รอดมากได้ นี่คือจุดเริ่มต้นของ Firefall เพื่อจะเปิดทางไปยังพื้นที่ใหม่ๆ ผู้เล่นต้องหาทางผลักดันหมอกพลังงาน Melding ออกไป

      

100% Free 2 Play
Firefall เป็นเกมระดับ AAA ที่เปิดให้เล่นฟรีอย่างแท้จริง  คุณสามารถเข้าถึงทุกสิ่งทุกอย่างในเกมโดยไม่ต้องเสียเงินเลย ยิ่งกว่านั้น Firefall เป็นเกม Free-2-Play ที่ไม่ต้อง Pay-2-Win เรานำเสนอความสะดวกสบาย ประหยัดเวลา ระบบปลีกย่อย การตกแต่งตัวละคร แต่เราจะไม่เปิดเช่าหรือขายอาวุธ หรืออะไรก็ตามที่ทำให้เกมเสียสมดุล

      

ระบบ Co-Op Play ขนาดใหญ่
Co-op shooters ส่วนใหญ่จะใช้แบบทีม 4 คน หรือ 8 คน  ซึ่งมันไม่เหมาะสมกับ MMO shooter อย่าง Firefall เลย ในแต่ละพื้นที่ของโลกใน Firefalls สามารถรองรับผู้เล่นได้เป็นร้อยคน รวบรวมเพื่อนๆของคุณสร้างกองทัพ ทำงานร่วมกันเพื่อการหาวัตถุดิบ เพื่อสร้างอาวุธไว้ต่อสู้กับ The Chosen ในสงคราม

      


Jet Pack
ใน Firefall คุณต้องเฝ้าระวังสิ่งที่จะตกลงมาจากฟ้าให้ดี! Firefall นั้นเป็นเกมที่ใช้แผนที่แบบ Open World และแผนที่สำหรับ PvP ก็มีพื้นที่ต่างระดับเยอะมาก ทั้งที่ราบสูง หุบเขา และในป่ารก ควรจะฝึกซ้อมให้ดีเพื่อให้ jumpjets ใช้งานได้เต็มที่ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการต่อสู้ใน Firefalls ได้สัมผัสความลึกล้ำของมิติของเราอย่างแท้จริง

      

Tier ไม่ใช่เลเวล
ใน Firefall เราจะไม่ใช้ระบบเลเวล ตัวเกมจะพัฒนาตัวละครไปในรูปแบบของระดับชั้น ของ Battleframe Battleframe แต่ละระดับสามารถปรับแต่งได้ ซึ่งส่งผลต่างกันอย่างสิ้นเชิงตามแต่ตัวเลือกของผู้เล่นโดยใช้ XP ผู้เล่นสามารถปรับแต่ง Battleframe ที่มีตามใจชอบได้ใน Garage เพื่อให้เหมาะสมกับการเล่น PvE มิชชั่นและ PvP ยิ่งระดับสูงยิ่งทรงพลังใน PvE แต่จะไม่แตกต่างกันมากนักใน PvP

      

การปรับแต่ง BattleFrame
แทนที่จะใช้สายอาชีพ Firefall แบ่งแยกหน้าที่ของตัวละครตาม Battleframe ที่ผู้เล่นใช้งาน Battleframes นั้นแบ่งแยกเป็น 5 ประเภท นั่นก็คือ : Assault, Engineer, Biotech, Recon และ Dreadnaught ขึ้นอยู่กับเวอร์ชั่นของแต่ละรูปแบบ แปลว่านั่นมีทางเลือกในการปรับแต่งอีกมากมาย! ตัวละครของผู้เล่นสามารถสะสมและปรับแต่ง Battleframe ได้ตามใจชอบ มันก็เหมือนกับการปรับแต่งรถแข่งในเกมขับรถแข่งนั่นเอง

      

มิชชั่นและไดนามิคอีเวนท์
เพิ่มเติมเข้ามาใน Q4 2012 เกม Firefall ได้นำระบบ dynamic missions มาใช้ซึ่งมันจะสุ่มเกิดไปทั่วโลก แทนที่จะเป็นการมอบรางวัลหลังจากตามล่ามอนสเตอร์หรือผ่านมิชชั่น เราใช้การตัดสินจากสิ่งที่เกิดขึ้น ผู้เล่นจะได้รับการชี้นำจากระบบ "game director" เรียกว่า Aero  ซึ่งจะมอบหมายภารกิจโดยขึ้นอยู่กับสิ่งที่จะเกิดขึ้น โดยดูจากการกระทำของผู้เล่น เพื่อให้เนื้อเรื่องของเกมเดินต่อไปได้ ในเกม Firefall จะมีมิชชั่นอยู่หลายรูปแบบ และจะมีการเพิ่มเติมมิชชั่นแบบไดนามิคเข้ามาอีกในอนาคต

      

การตกแต่งสีของชุดรบ
การใช้ระบบ Warpaint System ผู้เล่นจะปรับแต่ง Battleframes และ avatars ของตนเพื่อสร้างรูปแบบเฉพาะขึ้นมาได้ การใส่รูปแบบหรือรอยสัก และตราสัญลักษณ์ต่างๆตามแต่จะต้องการ ซึ่งรูปแบบของการปรับแต่งนั้น มีมากมายนับไม่ถ้วน คุณสามารถออกแบบสิ่งที่เหมาะสมกับความชอบของคุณได้เต็มที่

      

Deep Crafting
ไอเทมส่วนใหญ่ใน Firefall นั้นได้จากการหาวัตถุดิบ Crystite Hybrids มาสร้างเอง แร่ชนิดนี้มีอยู่ทั่วโลก โดยผู้เล่นจะหาได้จากการขุดแร่ เมื่อพบจุดขุดแร่ ก็สามารถเริ่มขุดด้วยการใช้ Thumpers ซึ่งเป็นจรวดสำหรับขุดเจาะหาแร่โดยเฉพาะ มีความเป็นไปได้นับล้านแบบของการผสมแร่เพื่อสร้างไอเทมพิเศษ

      

PVP เพื่อ E-Sport
การต่อสู้ใน Firefall นั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนานและต้องใช้ความสามารถ การเคลื่อนไหวเป็นไปอย่างรวดเร็วไหลลื่น ต้องขอบคุณ Battleframe ที่มี Jump Jet ติดอยู่ทุกรุ่น จะไม่มีสิ่งที่เรียกกว่าการชนะทางเช่นใน RPG เกมอื่นๆ ขึ้นอยู่กับฝีมือของผู้เล่นล้วนๆการขยายขอบเขตในธรรมชาติของการต่อสู้ในเกมของเรา เน้นส่งเสริมการแข่งขัน e-Sports ซึ่งแต่ละทีมจะได้แข่งเพื่อชิงอันดับในตารางเพื่อเข้าร่วม tournament ของเราในปี 2013 โดยจะมีเงินรางวัลสูงถึง 1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ

      

ระบบเข้าชมและการถ่ายทอดสด
Firefall ได้สร้างระบบการเข้าชมและถ่ายทอดสดเพื่อให้ติดตามการแข่งขันได้อย่างใกล้ชิด ในโหมดเข้าชมของเรา การถ่ายทอดสดและบรรยายการแข่งจะเป็นไปได้อย่างราบรื่น ด้วยชุดเครื่องมือที่เราออกแบบมาเป็นพิเศษช่วยให้การถ่ายทอดสดเป็นไปอย่างตื่นตาตื่นใจ พวกเราได้สร้าง Mobile Gaming Station เข้าไปอีกซึ่ง the MGU-01 จะใช้งานแบบสถานีเพื่อการ streaming เราใช้ลูกเล่นแบบ West Coast รูปแบบของ MGU-01 สามารถถ่ายทอดสดได้ทั่วอเมริกา

      

เราจะสร้างสงครามโลก
Firefall ใช้โลกเสมือนจริงแทนที่จะเป็นโลกจำลอง the Chosen จะรุกรานโลกอย่างเป็นระบบ และสร้างเหตุการณ์ให้ผู้เล่นสัมผัสกับภาวะสงคราม ผู้เล่นจะเป็นผู้บังคับได้แต่ฝ่ายมนุษย์ ส่วน The Chosen จะเป็น A.I. "แม่ทัพ" ผู้วางแผนการโจมตีจะพยายามเต็มที่เพื่อกำจัดผู้เล่นไปจากพื้นที่

      

PVP อย่างยิ่งใหญ่ไปทั่วโลก
Servers พิเศษกับ graphic engines ของเราได้รับการออกแบบให้รองรับการต่อสู้ของผู้เล่นนับพันได้ในคราวเดียว Firefall จะเพิ่มสิ่งมีชีวิตเผ่าพันธ์ใหม่ๆ และเพิ่มพื้นที่ใหม่ๆเข้ามา เพื่อให้การเล่น PVP มีรายละเอียดมากขึ้นในโลกกันกว้างใหญ่ของเรา

      

สร้างตำนานไปพร้อมกับเรา
Firefalls นั้นมีแผนจะสร้างเนื้อเรื่องไปพร้อมกับผู้เล่น ในบทแรกของเรา "เสียงกระซิบในหมอก" การตกของยานอวกาศ Arclight ของผู้บัญชาการ Nostromo ได้ก่อให้เกิดหมอกพลังงานที่เรียกว่า Melding ครอบคลุมไปทั่วโลก ส่งผลในมนุษย์ชาติเกือบจะสูญสิ้น และก่อกำเนิดสิ่งมีชีวิตกลายพันธ์มากมาย รวมถึงศัตรูของมนุษยชาติอย่าง The Chosen ผู้บัญชาการ Nostromo จะต้องรวบรวมผู้ที่เหลือรอด ต่อสู้กับ The Chosen เพื่อตรวจสอบตัวตนที่แท้จริงของพวกมัน

      

กลับไปยังรายกระดาน
ÓÅ¿áÍøÔÚÏß¿´µçÊÓ¾ç | ºÃ¿´µÄµçÓ° | »ðÓ°ÈÌÕßÂÛ̳ | ·òÆ޳ɳ¤ÈÕ¼Ç | ¸ßÇåµçÓ° | ¸ãЦͼƬ | º£ÔôÍõÂÛ̳ | ÍÁ¶¹ÍøÔÚÏß¿´µçÊÓ¾ç | QvodµçÓ° | »ðÓ°ÈÌÕß